Phần mềm theo dõi điện thoại là chiêu trò lừa đảo

Chia sẻ:

Phần mềm theo dõi điện thoại là gì ?

Phần mềm theo dõi điện thoại là công cụ giúp người dùng có thể quản lý, biết được vị trí, thông tin sử dụng của người dùng. Phần mềm được tích hợp thông qua GPS, sim và ip máy của người dùng… Người dùng cũng nên tìm hiểu kỹ về phần mềm  khi mình gặp những trường hợp kẻ xáu

phần mềm theo dõi điện thoại
phần mềm theo dõi điện thoại

Những tính năng của phần mềm theo dõi điện thoại nguy hiểm !

 

 • Theo dõi vị trí: Đây là chức năng chủ yếu của phần mềm nó giúp đối tượng. biết được địa điểm, lộ trình di chuyển của chính mình.
 • Truy cập vào các thiết bị: Tính năng này có thể giúp các đối tượng xem được vào thiết bị, xem được tin nhắn, ảnh, video, dữ liệu quan trọng…
 • Chặn cuộc gọi và tin nhắn: Phần mềm giúp người dùng chặn đươc tin nhắn, cuộc gọi cụ thể
 • Theo dõi hoạt động từ internet: Tính năng này các đối tượng có thể truy cập lịch sử web, thông tin các trang web hoạt động, dữ liệu trang web,  hoạt động Internet.
 • Bảng điều khiển và thiết lập: Phần mềm này giúp các đối tượng truy cập vào bảng điều khiển, thiết lập những ứng dụng  độc hại hay những những hoạt động bất thường của các ứng dụng.
 • Theo dõi ứng dụng: Phần mêm theo dõi điện thoại giúp các đổi tượng kiểm soát ứng dụng của mình, chúng có thể truy cập vào các ứng dụng quan trọng như tài khoản ngân hàng, những ap có tính bảo mật thấp để lấy thông tin hoặc đánh cắp tiền người dùng.
 • Theo dõi âm thanh, video: Phần mềm có thể như một thiết bị nghe nén theo dõi điện thoại có thể theo dõi âm thanh xung quanh điện thoại được cài đặt phần mềm.

Phần mềm theo dõi điện thoại là chiêu trò lừa đảo

Những phần mềm theo dõi điện thoại cũng là một phương pháp lừa đảo của các đối tượng nguy hiểm được sử dụng như một công cụ  để thực hiện những hành vi lừa đảo và xâm nhập bất hợp pháp.

 • Lừa đảo qua email hoặc tin nhắn:  Các đối tượng gửi các tin nhắn độc hại gắn kèm các link ứng dụng khi ấn vào nó sẽ tự cài lên điện thoại của bạn.
 • Qua các trang web: Các kẻ tấn công có thể sử dụng quảng cáo trên các trang web các đối tượng thường gắn các link mã độc phần mềm theo dõi điện thoại.
 • Sử dụng qua ip: Các đối tượng sử dụng các ip rồi thông qua các ip đó để tấn công vào điện thoại và cài ứng dụng.
 • Sử dụng các lỗ hổng trên trình duyệt hoặc plug-in: Các đối tượng sử dụng lỗ hổng trên trình duyệt hoặc thông qua các ứng dụng, plugin.

Để tránh các rủi do về phần mêm theo dõi điện thoại, bạn cần hạn chế ấn vào những link độc hại, những tin nhắn lạ, email lạ hạn chế ấn vào. Hoặc cài những ứng dụng bảo mật, cần cảnh giác các giác những quảng cáo bất thường, những trang web độc hại để tránh các đối tượng xấu cài phần mềm độc hại.

Địa chỉSố 9/84 ngõ 1 Phạm Tuấn Tài, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội 

Đường dây nóng: 0376 175 030

Fanpage: Công ty TNHH Technox Việt Nam 

Email: Technox.vn@gmail.com

Trên đây là những thông tin mà Technox chia sẻ về kiến thức phần mềm. Nếu bạn có thắc mắc bất cứ điều gì, hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức để được phục vụ và giải quyết khó khăn kịp thời nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

technox.vn@gmail.com 0376 175 030