Phần mềm seo web là gì ? Loại nào được sử dụng nhiều nhất

Chia sẻ:

Chuyên mục:

Kiến thức SEO

SEO web là từ khoá được quan tâm trong những năm gần đây. Bản chất của việc này là làm thế nào để có kết quả hiển thị tốt nhất trên các công cụ tìm kiếm. Nghề SEO là một nghề đang rất hot, các cá nhân, doanh nghiệp có thể kiếm được rất nhiều khách hàng thực sự tiềm năng.

Phần mềm seo website là gì ?
Phần mềm seo website là gì ?

Phần mềm SEO web là gì ?

Phần mềm seo web là những nền tảng, công cụ hỗ trợ các tác vụ trong quá trình SEO. Là thứ không thể thiếu đối với một chuyên gia SEO thực thụ. Trên đấy, bạn có thể lên kế hoạch, kiểm tra, phân tích các thông số của website mình hoặc website của đối thủ. Tiết kiệm tối đa thời gian và tăng hiệu suất cho một chuyên viên SEO trong các dự án của mình.

Những chỉ số mà phần mềm có thể theo dõi được

 • Ranking keyword – thứ hạng từ khóa
 • Traffic Organic website
 • Số lượng keyword Organic
 • Lượt chuyển đổi
 • Chỉ số website: DR; DA; độ trust
 • Số lượng backlink – liên kết
 • Bounrate – Tỷ lệ thoát
 • Tốc độ load trang

– Ngoài các chỉ số quan trọng trên thì một phần mềm SEO tốt, có thể xem được hầu như các thông số trên 1 website bất kỳ.

Những phần mềm SEO web phổ biến

Phần mềm seo web
Phần mềm seo web

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm SEO đủ thể loại và giá cả. Nhưng trong số đó thì có 2 phần mềm luôn được ưa chuộng sử dụng đó là :

 1. Semrush
 2. Ahrefs

Ở trên là 2 phần mềm được SEOer sử dụng nhiều nhất. Nhưng mà giá thành rất cao so với Việt Nam mình. Thường thì các đơn vị sử dụng là các công ty lớn, dự án lớn. Còn anh em SEO các dự án nhỏ, mới tập vào nghề thì rất nặng về vấn đề kinh tế nếu sử dụng bản quyền của bên đó. Vì vậy lời khuyên cho các bạn là mua các tài khoản dùng chung để tiết kiệm tối đa chi phí. Giá thuê hiện tại cho Semrush dùng chung là khoảng 99k/ 1 tháng, đây là con số chấp nhận được. Còn ahrefs thì đắt hơn một chút.

Chọn SEMrush hay Ahrefs

Quyết định giữa việc sử dụng SEMrush hay Ahrefs phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn và các yếu tố như ngân sách, mục tiêu tiếp thị, và tính năng cần thiết. Dưới đây là một số điểm mạnh của từng công cụ mà technox phân tích:

Lựa chọn công cụ SEO
Lựa chọn công cụ SEO

SEMrush

SEMrush là một công cụ quản lý seo chuyên nghiệp. Nó cung cấp một bộ công cụ cho SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), quảng cáo, tiếp thị nội dung và quản lý truyền thông xã hội. SEMrush cung cấp các tính năng và công cụ như nghiên cứu từ khóa, phân tích cạnh tranh, kiểm tra trang web, phân tích backlink, theo dõi xếp hạng, tiếp thị nội dung và quản lý truyền thông xã hội để giúp cá nhân và doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược tiếp thị trực tuyến của họ và tăng cường sự hiện diện trên internet.

 1. Mạnh trong việc cung cấp công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh.
 2. Cung cấp các công cụ tiếp thị nội dung và quản lý truyền thông xã hội đa dạng.
 3. Thích hợp cho các doanh nghiệp muốn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị trực tuyến của họ từ mọi khía cạnh.

Ahrefs

Ahrefs cũng giống như Semrush là một công cụ SEO hỗ trợ trong quá trình kiểm tra các thông số, phân tích backlink. Công cụ này được ưa chuộng nhiều hơn Semrush vì nhiều tính năng độc đáo và nội bật hơn nhiều. Đặc biệt là số liệu ở công cụ này có độ chính xác cao, cập nhật liên tục.

 1. Mạnh mẽ trong việc kiểm tra backlink và phân tích cạnh tranh.
 2. Cung cấp dữ liệu backlink phong phú và cập nhật liên tục.
 3. Thích hợp cho các doanh nghiệp quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng và quản lý hồ sơ backlink mạnh mẽ.

Trong quá trình chọn lựa, bạn nên xem xét các tính năng cụ thể mà bạn cần, tài chính của bạn, và cách mà công cụ sẽ phù hợp với chiến lược tiếp thị của bạn. Một số người sử dụng cả hai công cụ để tận dụng các ưu điểm riêng biệt của từng công cụ. Thử nghiệm và so sánh các tính năng và giao diện người dùng có thể giúp bạn quyết định tốt hơn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm kiến thức về SEO tại: https://technox.vn/category/kien-thuc-seo/

 

One thought on “Phần mềm seo web là gì ? Loại nào được sử dụng nhiều nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

technox.vn@gmail.com 0376 175 030