Danh Sách Phần Mềm Mã Nguồn Mở Phổ Biến Cho Mọi Nhu Cầu

Chia sẻ:

Phần mềm mã nguồn mở là gì?

Phần mềm mã nguồn mở (Open source software – OSS) ví dụ như: OpenOffice, MediaPortal, 7-Zip, Mozilla Firefox,…. Mã nguồn mở là xu hướng phát triển trong ngành công nghệ thông tin hiện đại. Nó được ứng dụng trong lĩnh vực lập trình phần mềm, thiết kế và quản trị website. Ngoài ra, phần mềm mã nguồn mở đặc biệt lôi cuốn những nhà kinh doanh, bởi ưu điểm miễn phí và cho phép người dùng có quyền “sở hữu hệ thống”.

Danh Sách Phần Mềm Mã Nguồn Mở Phổ Biến Cho Mọi Nhu Cầu

Các phần mềm mã nguồn mở

OpenOffice

Phần mềm mã nguồn mở - OpenOffice

OpenOffice là một bộ phần mềm văn phòng mã nguồn mở, được thiết kế để cung cấp các chức năng tương tự như Microsoft Office. Ngoài ra, OpenOffice có thể chạy trên các hệ điều hành Windows

  • Writer: soạn thảo văn bản thay cho Document
  • Calc: Bảng tính thay cho Excel
  • Impress tương tự Power Point
  • Draw vẽ vector
  • Math tượng tự như MS Equation Editor để soạn thảo công thức toán học

Link download: Tại đây

MediaPortal

Phần mềm mã nguồn mở - MediaPortal

MediaPortal là phần mềm mã nguồn mở biến máy tính cá nhân của bạn thành một trung tâm giải trí hoàn chỉnh. Nó cung cấp các chức năng PVR, quản lý video, hình ảnh, nhạc và nghe radio. MediaPortal được thiết kế cho hệ điều hành Windows và có khả năng mở rộng thông qua các plugin và giao diện tùy chỉnh.

Nếu bạn thích đơn giản và không thích chỉnh sửa các tính năng thì hiện tại bạn vẫn nên dùng Media Center của Microsoft. Còn nếu không, hãy thử dùng MediaPortal ngay bây giờ.

Link download: Tại đây

7-Zip

Phần mềm mã nguồn mở - 7-Zip

7-Zip là phần mềm mã nguồn mở dùng để nén và giải nén tệp tin. 7-Zip được biết đến với tỷ lệ nén cao và hỗ trợ nhiều định dạng tệp nén khác nhau. Phần mềm này có thể sử dụng trên hệ điều hành Windows.

Tương tự WinZip, 7-Zip còn có khả năng mã hóa những file nén cần bảo mật.

Mozilla Firefox

Phần mềm mã nguồn mở - Mozilla Firefox

Mozilla Firefox là trình duyệt web mã nguồn mở, được phát triển bởi Mozilla Foundation. Mozilla Firefox nổi tiếng với hiệu suất cao, bảo mật mạnh mẽ và có khả năng tùy chỉnh thông qua các tiện ích mở rộng. Phần mềm này có sẵn cho nhiều nền tảng bao gồm Windows, macOS, Linux, Android, và iOS.

Link download: Tại đây

Chromium

Chromium

Chromium là phần mềm được phát hành nhằm mục đích xây dựng nên một trình duyệt web an toàn, nhanh chóng và ổn định nhất cho người dùng. Nền tảng hỗ trợ phần mềm Chromium: Linux, Windows, macOS và Android.

Chi phí đầu tư bao nhiêu cho phần mềm mã nguồn mở

Phần mềm mã nguồn mở thường được cung cấp miễn phí hoặc với mức giá thấp hơn so với phần mềm đóng. Đây là một lợi thế giúp tiết kiệm được chi phí cho người dùng chương trình. Trong khi đó, phần mềm đóng thường có giá cả cao hơn và yêu cầu người dùng mua bản quyền để sử dụng.

Bảng chi phí và nền tảng hỗ trợ cho phần mềm mã nguồn mở

Bảng chi phí và nền tảng hỗ trợ cho phần mềm mã nguồn mở

Trên đây là Danh Sách Phần Mềm Mã Nguồn Mở Phổ Biến Cho Mọi Nhu Cầu mà Technox chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn có thắc mắc bất cứ điều gì, hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức để được phục vụ và giải quyết khó khăn kịp thời nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phạm Tuấn Tài, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội 

Hotline: 0376 175 030

Fanpage: Công ty TNHH Technox Việt Nam 

Email:  Technox.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

technox.vn@gmail.com 0376 175 030