Số lượng doanh nghiệp sử dụng hệ thống CRM là chưa nhiều

Chia sẻ:

Hệ thống CRM được biết đến là một phương pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, phục vụ khách hàng một cách tốt hơn.

Vậy hệ thống CRM là gì? Tại sao Số lượng doanh nghiệp sử dụng hệ thống CRM là chưa nhiều.

Hệ thống CRM là gì ?

 hệ thống CRM
hệ thống CRM là gì ?

CRM viết tắt bởi từ “Customer Relationship Management” (nghĩa là Quản lý quan hệ khách hàng). Phần mềm CRM được thiết kế để giúp các doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm khách hàng hoàn hảo, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ hơn.

CRM giúp quản lý thông tin khách hàng, quản lý hoạt động bán hàng, quản lý dịch vụ hỗ trợ khách hàng, quản lý chiến dịch Marketing và phân tích dữ liệu khách hàng hiệu quả hơn.

Trong thời đại hiện nay, khách hàng đóng vai trò quan trọng trong công ty, doanh nghiệp. Nó trở thành một thứ quan trọng giúp công ty phát triển tồn tại, đứng vững trong thị trường.

Nên việc giữ chân khách hàng tiềm năng hết sức quan trọng. Mỗi khách hàng đều mang một giá trị kinh doanh nhất định, vì thế, cần mang tới những chiến lược nhằm quan tâm tới lượng khách hàng này bằng cách sử dụng hệ thống quản lý khách hàng.

Số lượng doanh nghiệp sử dụng hệ thống CRM là chưa nhiều

CRM đươc rất nhiều công ty sử dụng nhằm tăng tính hiệu quả, lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp. Song, vì chưa thực sự tìm hiểu kỹ những chức năng mà phần mềm CRM mang lại nên các doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn trong việc sử dụng.

Đối với thị trường Việt Nam, doanh nghiệp đa phần sử hữu quy mô kinh doanh vừa và nhỏ khá tiềm năng khi sử dụng CRM , do CRM mới được phát triển mạnh vào những năm trở lại đây lên các công ty doanh nghiệp nước ta ít tiếp cận, hầu như các công ty họ vẫn dùng hệ thống quản lý truyền thống – Excel.

Lý do CRM chưa được doanh nghiệp trong nước đón nhận, bởi vì CRM được bởi văn hóa và giáo dục, cùng cách quản lý khách hàng cũng như tiếp cận khách hàng của công ty Việt Nam. Cũng như phần mềm CRM phụ thuộc vào tính cách hoạt động của doanh nghiệp, hay sự tiếp cận công nghệ của chúng ta. Không giống như phần mềm kế toán, nó mang tính chất bắt buộc và yêu cầu mỗi doanh nghiệp sử dụng.

Một số lý do khác CRM làm cho nhân viên cảm thấy gò bó cũng như kìm ép, do họ phải tuân thủ tuyệt đối những quy trình và phải thường xuyên cập nhật thông tin mới của phần mềm.

Vì cậy phần mềm CRM chưa thật sự phát triển ở Việt Nam, nhưng những năm gần đã cho thấy sự cải tiến sử dụng phần mềm. Nước ta cần cái thiện sử dụng CRM vì nó giúp phát triển doanh nghiệp cũng như quản lý khách hàng một cách hiệu quả !

Địa chỉ: Số 9/84 ngõ 1 Phạm Tuấn Tài, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội 

Đường dây nóng: 0376 175 030

Fanpage: Công ty TNHH Technox Việt Nam 

Email: Technox.vn@gmail.com

Trên đây là những thông tin mà Technox chia sẻ về phần mềm quản lý nhân sự tiền lương với các doanh nghiệp. Nếu bạn có thắc mắc bất cứ điều gì, hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức để được phục vụ và giải quyết khó khăn kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

technox.vn@gmail.com 0376 175 030